Làm thế nào để chọn nhà cung cấp máy nén khí?

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp máy nén khí?

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp máy nén khí?

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp máy nén khí?

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp máy nén khí?
Làm thế nào để chọn nhà cung cấp máy nén khí?

Tin tức

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp máy nén khí?

16-08-2017 08:35:23 AM - 1872

Đây là câu hỏi rất nan giải dành cho các lãnh đạo phòng kỹ thuật, phòng mua hàng hoặc lãnh đạo cao nhất của chủ đầu tư!

Việc mà các chủ đầu tư cần suy xét đó là:

1. Hiện nay, hầu như 100% các hệ thống máy nén khí được cung cấp từ các thương hiệu quốc tế. Một là nhập về thông qua các đơn vị doanh nghiệp thương mại tại Việt Nam làm đại lý được ủy quyền, hai là được các doanh nghiệp FDI có vốn nước ngoài, rắp ráp tại Việt Nam. Các chủ đầu tư cần phải xem xét tính pháp nhân của từng đơn vị cung cấp, hàng hóa tồn kho, năng lực nhập hàng cũng như sản xuất. Do sản phẩm đặc thù, yếu tố dự trữ kho linh kiện thay thế cũng hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, thâm niên ngành nghề, cũng như đầu tư lâu dài tại Việt Nam cũng tăng thêm uy tín cho nhà cung cấp.

2. Giá trị của một hệ thống máy nén khí, chi phí bảo trì, linh kiện thay thế hàng năm cao hay thấp? Chủ đầu tư cần phải tính toán để trích khấu hao và tính chi phí trong giá thành sản xuất. Chủ đầu tư cần phải biết được trong 10 năm chạy máy, chi phí bảo dưỡng là bao nhiêu, để tính chi phí bình quân 1 năm là bao nhiêu cho hệ thống máy nén khí. Tức lấy giá trị một trạm máy nén khí cộng với chi phí bảo dưỡng trong 10 năm rồi chia cho 10. Chủ đầu tư có thể yêu cầu các đơn vị cung cấp máy nén khí đưa ra chi phí bảo dưỡng trong 10 năm để đánh giá từng hãng.

3. Yếu tối đội ngũ dịch vụ bảo trì của một nhà cung cấp cũng không thể bỏ qua. Quý khách hàng sẽ yên tâm hơn khi nhà cung cấp có đội ngũ dịch vụ hùng mạnh, hệ thống đại lý dày đặc khắp các tỉnh thành, trình độ kỹ thuật tay nghề cao...khả năng đáp ứng về thời gian đến nhà máy khách hàng để xử lý sự cố cũng cần đưa ra để tính điểm. Nếu máy có sự cố mà không giaỉ quyết kịp thời, chủ đầu tư sẽ thiệt hại rất nhiều.

4. Thời gian bảo hành. Máy nén khí trục vít được bảo hành 1 năm hay 2 năm... Đầu nén của máy nén khí trục vít được bảo hành mấy năm...Điều này giúp cho chủ đầu tư càng an tâm khi quyết định chọn nhà cung cấp.

5. Cuối cùng là giá trị cộng thêm của sản phẩm. Đặc tính của máy nén khí có gì nổi trội hơn các sản phẩm cùng loại, sản phẩm có giải pháp tiết kiệm điện hơn hay không... công tác theo dõi điều kiện hoạt động chạy máy như thế nào...

Dựa vào 5 yếu tố đã trình bày ở trên, quý khách hàng có thể chia ra nhiều thang điểm cho từng hạng mục. Hãng máy nén khí nào được điểm cao nhất thì chọn ngay nhà cung cấp đó!

Chúc quý khách hàng ngày càng phát triển và thành đạt!

Các tin khác